Loading...

MENU

Bông Atiso

“Sản phẩm thực tế có thể có màu sắc khác nhau, tùy theo mùa vụ hoặc thời tiết” 

  • Được trồng và chăm sóc theo quy trình đạt tiêu chuẩn VietGAP
  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
  • Dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon
000000000010054895

Mã SP:

Vineco

Thương hiệu:

140.000 đ
150.000 đ
  • Chia sẻ qua viber bài: Bông Atiso
  • Chia sẻ qua reddit bài:Bông Atiso

I. Giới thiệu về cây Atisô

  • Tên thường gọi: Cây Atisô
  • Tên khoa học: Cynara scolymus
  • Họ thực vật: là một loài thực vật trong họ Thislte
  • Nơi sống: Ngày nay, Atisô được trồng chủ yếu ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Mỹ và các nước Mỹ Latinh. Atisô du thực vào Việt Nam đầu thế kỷ 20, được trồng ở Sa Pa, Tam Đảo, nhiều nhất là ở Đà Lạt.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải)
  • Tuổi thọ: Sống lâu năm
  • Màu sắc của hoa: Có màu đỏ tím hoặc tím nhạt
  • Gồm các loại cây: Cây Atisô gồm có 1 loại là Atisô đỏ và Atisô xanh

II. Đặc điểm của cây Atisô

  • Hình dáng bên ngoài: Thân ngắn, thẳng và cứng, có khía dọc, phủ lông trắng như bông.
  • Kích thước: Chiều cao cây khoảng 1 – 1,2m và có thể cao đến 2m nếu được trồng trong điều kiện thích hợp.
  • Lá: Lá cây Atisô to, dài, mọc so le; phiến lá xẻ thùy sâu và có răng không đều, mặt trên xanh lục mặt dưới có lông trắng, cuống lá to và ngắn. 
  • Hoa: Cụm hoa hình đầu, to, mọc ở ngọn, màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, lá bắc ngoài của cụm hoa rộng, dày và nhọn, đế cụm hoa nạc phủ đầy lông tơ, mang toàn hoa hình ống. 
  • Quả: Quả nhẵn bóng, màu nâu sẫm có mào lông trắng.

III. Tác dụng của cây Atisô

Atisô có thể được chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Hoa và cụm lá bắc Atisô dùng làm rau ăn. Nấu canh hoặc hầm với xương lợn hay nấu với gan lợn, ăn rất bổ.

Hoa Atisô được dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể…

Lá Atisô vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng trong điều trị bệnh phù và thấp khớp.

Lá tươi hoặc khô sắc hoặc nấu thành cao chữa bệnh về gan như gan viêm mạn, da vàng, thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương. Thuốc có tác dụng nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em.

Thân và rễ Atisô thái mỏng, phơi khô cũng có công dụng giống lá.

Atisô được dùng trị bệnh ở Châu Âu từ lâu như vị thuốc làm mát gan, nhuận trường, thông tiểu.

Atisô được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Làn da của bạn cũng phụ thuộc vào chức năng gan khoẻ hay yếu, tiêu hoá tốt hay không.

Vì vậy trà Atisô sẽ cải thiện làn da của bạn rất nhiều. Nếu bạn uống quen trà atisô bạn sẽ thấy vị của nó khá đậm đà dễ chịu và cũng khá ngon. Atisô làm cho da mịn màng và trở nên tươi sáng hơn do nó có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, giúp da ít bị mụn và khô ráp.

Tuy nhiên nếu bạn không thích uống trà thì có thế dùng nó như một loại nước tắm chăm sóc da. Bạn có thể dùng toàn bộ lá tươi hoặc mua loại trà đóng sẵn trong túi nhưng nếu dùng được lá tươi là tốt nhất.

tags

danh mục

Loading...

sản phấm bán chạy

sản phẩm liên quan